Bẫy mỡ

Lắp đặt bẫy mỡ cho các khu bếp công nghiệp là điều cần thiết và nên làm. Vì thiết bị này sẽ giúp phòng chống và hạn chế sự tắc nghẽn các đường ống nước thải do dầu mỡ gây ra. Sử dụng thiết bị này là giải pháp tối ưu nhất để giải quyết sự cố này một cách hiệu quả, nhanh chóng.

bẫy mỡ

Bẫy mỡ là gì?

Bẫy mỡ hay còn gọi là bể tách mỡ inox là thiết bị quen thuộc trong các nhà bếp công nghiệp. Chúng là một hệ thống với nhiệm vụ chính là đánh chặn dầu mỡ, chất thải rắn trong bếp trước khi chúng lọt vào hệ thống xử lý nước thải.

Như chúng ta đã biết, công việc nấu nướng trong bếp luôn chứa nhiều dầu mỡ. Nên nước thải luôn có những thành phần này. Ngoài ra, nó còn có cả cơm thừa, rau thừa… là những chất thải rắn rất dễ gây tắc hệ thống nước thải. Khi dầu mỡ, cặn thức ăn lọt vào hệ thống sẽ tạo thành 2 lớp cặn nổi bên trên và chìm bên dưới. Phần cặn bên trên chính là dầu mỡ rất khó phân hủy và bám chặt vào thành ống, thiết bị trong hệ thống. Chúng cũng làm ảnh hưởng đến các vi sinh vật trong các bể xử lý nước thải và dẫn đến tắc nghẽn hệ thống.

Bẫy mỡ – giải pháp chống tắc nghẽn hiệu quả

Việc tắc nghẽn hệ thống xử lý nước thải, ống cống chúng ta có thể thông được. Nhưng nó gây mất thời gian, tốn kém chi phí và ảnh hưởng hoạt động của nhà bếp. Để tránh những điều này hãy lựa chọn và sử dụng bẫy mỡ inox để tối ưu mọi thứ và tiết kiệm chi phí hơn.

Bẫy mỡ được thiết kế để gom rác thải, dầu mỡ thừa trong đường ống một cách nhanh chóng, hiệu quả. Chúng sẽ được nối với đường ống nước thải và có từ 3 – 4 ngăn chứa. Nước thải chảy lần lượt qua các ngăn và rác thải được giữ lại ở ngăn đầu tiên. Còn mỡ thừa sẽ được giữ lại để không chảy vào hệ thống.

Được làm từ vật liệu inox nên thiết bị này rất dễ dàng để vệ sinh. Chúng cũng có nắp đậy, các vách ngăn để tiện cho việc tháo thời.

Nước thải lẫn mỡ thừa lần lượt chảy qua các ngăn. Mỡ nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên, để nước đã được lọc bớt chảy ra ngoài. Khác với đường ống dẫn khó vệ sinh, bẫy mỡ inox (bể tách mỡ) là một thiết kế bếp nhà hàng có nắp đậy và các vách ngăn tháo rời rất tiện lợi.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như bảo vệ môi trường, các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống nhất định phải lắp bẫy mỡ.