Thi công bếp công nghiệp

Thi công bếp công nghiệp đòi hỏi đúng quy chuẩn, đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn. Đồng thời mang lại một căn bếp hiện đại, chuyên nghiệp và nâng cao hiệu quả sử dụng tốt nhất cho mọi người.

Chúng ta chắc hẳn đều biết các hệ thống bếp công nghiệp hiện rất phổ biến. Chúng có mặt trong các nhà hàng, khách sạn, xí nghiệp, bếp ăn công nghiệp… Mỗi hệ thống bếp được thiết kế theo từng mô hình khác nhau để phù hợp với yêu cầu, đặc điểm khu vực. Nhưng nhìn chung, quá trình thi công lắp đặt hệ thống bếp đều giống nhau.

thi công bếp công nghiệp

Lưu ý khi thiết kế – thi công bếp công nghiệp

Thiết kế và thi công bếp công nghiệp là một khâu rất quan trọng đảm bảo việc kinh doanh của các đơn vị. Một căn bếp được thi công đúng chuẩn, đúng kỹ thuật sẽ đem đến nhiều thuận lợi. Ngược lại, khi chúng ta bố trí bếp không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng, nấu nướng. Từ đó gây ra nhiều thiệt hại cho đơn vị. Chính vì vậy, khi thiết kế lẫn thi công bếp cần lưu ý những điều sau:

  • Thiết kế – thi công bếp theo quy trình một chiều

Đây là yêu cầu nhất định phải đảm bảo được đối với các bếp công nghiệp. Quy trình bếp một chiều vừa đảm bảo sự thuận tiện khi sử dụng vừa đảm bảo an toàn thực phẩm. Chúng ta khi thi công phải chú ý thực hiện đúng yêu cầu, đúng bản vẽ để có được khu bếp một chiều.

quy trình bếp một chiều

  • Thi công không gian bếp đúng với đặc điểm công việc

Bếp dành cho công ty, xí nghiệp, trường học hay bếp nhà hàng, khách sạn đều có sự khác biệt. Mỗi căn bếp có những yêu cầu riêng để phù hợp với mục đích công việc. Cho nên, việc thi công lắp đặt bếp công nghiệp phải đảm bảo phù hợp với mục đích sử dụng. Đồng thời, tận dụng tối đa không gian và bố trí sao cho hợp lý nhất.

  • Diện tích các khu vực bếp phải hợp lý

Trong một căn bếp có rất nhiều khu vực khác nhau. Chúng bao gồm: khu sơ chế, khu vệ sinh, khi chế biến… Mỗi khu vực phải được tính toán với diện tích phù hợp và cân đối với diện tích tổng của căn bếp. Đồng thời, tùy vai trò và tầm quan trọng mỗi khu vực sẽ thi công với diện tích phù hợp, nhằm đảm bảo thuận lợi khi sử dụng.

  • Không gian cho bếp chính phải được ưu tiên

Ở mỗi bếp công nghiệp sẽ có từ 1 – 2 đầu bếp chính tùy vào quy mô và yêu cầu công việc. Chúng ta khi thiết kế và thi công bếp cần đảm bảo không gian cho các đầu bếp chính. Phải đảm bảo các đồ dùng, thiết bị cũng như không gian di chuyển của đầu bếp không bị hạn chế, cản trở.

Quá trình thi công bếp công nghiệp cần lưu ý tốt những điều trên. Và đặc biệt phải theo đúng bản vẽ thiết kế đã được lập nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất.

Quy trình thi công bếp công nghiệp

Để việc thi công bếp diễn ra hiệu quả, thuận lợi và không gặp khó khăn chúng ta cần có kế hoạch và quy trình cụ thể. Dựa vào đó để thực hiện các công việc giúp mọi thứ suôn sẻ hơn. Mọi người có thể tham khảo quy trình thi công bếp như sau:

Tìm hiểu nhu cầu khách hàng: Bước này rất quan trọng để có thể đánh giá được chính xác nhu cầu khách hàng. Từ đó mới có hướng thiết kế cũng như thi công bếp công nghiệp hiệu quả nhất. Đơn vị thi công sẽ tìm hiểu nhu cầu khách hàng, công năng, công suất bếp, quy mô hệ thống, chi phí đầu tư… Thông qua đó có hướng tư vấn cụ thể cho khách hàng.

Khảo sát thực tế: Sau khi tìm hiểu thông tin bước tiếp theo là khảo sát thực tế. Nhân viên tư vấn sẽ được cử đến tận nơi để đo đạc, khảo sát hiện trạng, vị trí thiết kế và thi công bếp.

Tư vấn – thiết kế: Dựa trên những yêu cầu của khách hàng cộng với việc khảo sát thực tế đơn vị thi công bắt đầu tư vấn cụ thể cho khách hàng. Tùy vào từng mô hình bếp công nghiệp sẽ có hướng tư vấn khác nhau. Tiếp sau đó là lên bảng thiết kế (nếu có) vị trí lắp đặt bếp và đưa khách hàng duyệt. Tiếp đó là tạo bản vẽ thiết kế điện, nước cho phù hợp với hệ thống bếp.

Lập dự toán: Bước này cũng rất quan trọng để khâu thi công bếp công nghiệp diễn ra thuận lợi. Lập dự toán chi phí giúp khách hàng có sự chuẩn bị tốt cũng như có các thay đổi cho phù hợp.

Tiến hành thi công bếp công nghiệp: Sau khi các loại giấy tờ, hợp đồng đã được thỏa thuận xong đơn vị thi công sẽ tiến hành công việc. Các thiết bị như bếp, tủ, bàn, chậu… sẽ được lắp đặt theo đúng bản vẽ. Hệ thống điện, nước cũng được đấu nối theo tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn.

Bàn giao và nghiệm thu công trình: Công việc lắp đặt đã hoàn tất sẽ tiến hành bàn giao cho khách và thực hiện nghiệm thu. Thiết bị sẽ được bảo hành theo hợp đồng đã ký kết.

lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp

Tiêu chí chọn đơn vị thi công bếp công nghiệp uy tín

Chúng ta không được xem nhẹ quá trình thi công lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp. Nếu khi thi công có khâu nào không đảm bảo đều có thể khiến hệ thống hoạt động không ổn định. Như vậy sẽ dẫn đến nhiều vấn đều khi vận hành và sử dụng. Do đó, mọi người cần đặc biệt lưu tâm việc chọn đơn vị thi công bếp công nghiệp uy tín và chuyên nghiệp. Có như vậy mới đảm bảo chắc chắn và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cho căn bếp.

Mọi người khi tìm một đơn vị thi công lắp đặt bếp công nghiệp cần dựa trên các tiêu chí sau:

Bề dày kinh nghiệm của đơn vị thi công phải được đặt lên hàng đầu. Họ phải là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thi công bếp và đã thực hiện nhiều công trình khác nhau. Đơn vị càng có thâm niên càng đáng tin cậy.

Sự chuyên nghiệp trong cách làm việc cũng là tiêu chí dùng để đánh giá đơn vị thi công. Họ có sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng không. Cách làm việc có chuyên nghiệp, nhanh nhẹ không hay rề rà, kéo dài thời gian. Chúng ta khi liên hệ qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp có thể dễ dàng đánh giá được điều này.

Chất lượng của đơn vị thi công có tốt không, uy tín không? Muốn biết được điều này không quá khó. Bởi hiện tại hầu hết các đơn vị đều có website, fanpage và công khai mọi thông tin trên đó. Chúng ta có thể dựa vào đó để tìm hiểu, đánh giá đơn vị thông qua các phản hồi, bình luận của khách hàng.

Yếu tố chi phí thi công cũng được chú trọng khi tìm một nhà thầu thi công bếp công nghiệp. Chi phí mà họ đưa ra có cao không hay có quá rẻ không. Chúng ta không nên chọn những đơn vị có mức giá thi công quá rẻ vì có thể không đảm bảo chất lượng.

Vậy, đơn vị nào đáp ứng đủ các tiêu chí trên?

Là một trong những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và được đông đảo khách hàng biết đến, Công ty Thành Vinh sẽ là lựa chọn đáng tin cậy dành cho quý khách hàng. Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong: sản xuất, gia công, thiết kế, thi công, lắp đặt và sửa chữa các thiết bị bếp công nghiệp. Không chỉ thực hiện thi công chúng tôi còn có dịch vụ trọn gói trong cung cấp thiết bị bếp công nghiệp.

Mọi nhu cầu về thiết bị, thi công hay lắp đặt chúng tôi đều có thể đáp ứng tốt cho quý khách hàng. Thành Vinh cam kết cung cấp thiết bị tốt, chất lượng nhất dành cho hệ thống bếp của khách hàng. Không chỉ vậy, với mức giá cạnh tranh, hợp lý nhất sẽ làm quý khách hài lòng.

Gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn thi công bếp công nghiệp.

VP: 11/10 QL 13, KP. Hòa Long, P.Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương.

Xưởng SX: 35 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hóc Môn, TP. HCM

Hotline: 0913 242 430

Email: sales@bepcongnghiephcm.com

Hoặc Quý Khách có thể điền vào mẫu bên dưới để chúng tôi liên hệ báo giá thi công bếp công nghiệp cho Quý Khách