Các lưu ý để đảm bảo an toàn trong sử dụng bếp gas công nghiệp

Đối với các quán ăn, khách sạn, bệnh viện, nhà hàng, nhà máy, những nơi này phải phục vụ hàng trăm tới hàng nghìn suất ăn trên ngày. Với tần suất hoạt động cao thì nguy cơ đối mặt với các sự cố an toàn cháy nổ là rất cao. Nhằm mục đích giúp quý khách hàng có thể sử dụng và bảo quản thiết bị bếp gas công nghiệp của mình thật an toàn và hiệu quả thì Thành Vinh xin gửi tới Quý khách hàng một số lưu ý để có thể đảm bảo an toàn trong khi dùng bếp gas công nghiệp.

Các lưu ý để đảm bảo an toàn trong sử dụng bếp gas công nghiệp

– Trước khi muốn sử dụng bếp ta cần kiểm tra toàn bộ các thiết bị cung cấp và sử dụng để đảm bảo an toàn.
– Quý khách phải đặt bình chứa gas luôn thẳng đứng, đặt ở khu vực riêng biệt, ở xa nguồn lửa, không đặt gần những nơi có nguy cơ phát nổ như thiết bị điện, ổ cắm, công tắc. Khoảng cách từ bình gas đến các nguồn lửa tối thiểu là 1m – 1,5m.
– Không nên để bếp hoặc bình gas đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm ở quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng đang sử dụng bình gas
– Sau khi sử dụng xong bếp gas công nghiệp thì chúng ta phải luôn khóa các van trên hệ thống cung cấp và khóa các van của thiết bị sử dụng.
– Trong trường hợp mà ta bật bếp gas nhiều lần nhưng không cháy thì chúng ta cần phải dừng lại 1 phút để gas phân tán hết sau đó mới bật thử tiếp.
– Tuyệt đối không sử dụng nguồn lửa bên ngoài để mồi bếp
– Trong lúc nấu nướng phải trông coi cẩn thận, không để các đồ dùng dễ cháy như giẻ lau, đồ nhựa gần bếp nấu.
– Bạn cần chú ý tắt van điều áp và khóa van khi không sử dụng. Không nên tự ý tháo gỡ hoặc sửa chữa van bình gas khi không nắm rõ kỹ thuật.
– Để đảm bảo an toàn, tránh rò rỉ gas trong quá trình sử dụng bếp công nghiệp ta nên lắp đặt thêm bộ cảm biến gas detector để ngăn chặn kịp thời khi có sự cố về gas. Vì nó thiết bị chuyên dụng nên sẽ phát hiện được chính xác hơn cảm nhận của con người trong môi trường nhà bếp.
– Khi có sự cố rò rỉ gas ta cần đóng ngay các van xả gas, tắt hết các lớp lửa ở bếp, không bật công tắc điện hay cầu dao điện, mở hết tất cả các cửa đi, cửa sổ của phòng bếp, và không cho người ngoài vào khu vực của bếp. Sau đó, dùng nước xà phòng bôi lên ống dẫn gas, bình chứa gas để tìm vị trí rò rỉ gas (nên dùng xà phòng bánh), báo ngay đại lý cung cấp gas đến xử lý.
– Luôn giữ bếp gas công nghiệp sạch sẽ hàng ngày bằng cách dùng các chất tẩy rửa và nước vệ sinh chuyên dụng dành riêng cho bếp công nghiệp sau mỗi ca làm việc.
– Các bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, kẹp và các mối nối,… để kịp thời thay thế khi có dấu hiệu xảy ra hư hỏng. Quý khách nên thay ống dẫn gas của bếp công nghiệp sau 3 năm sử dụng chúng.


Thành Vinh là đơn vị tiên phong trong ngành bếp công nghiệp, chúng tôi nhận thực hiện các dịch vụ (bảo trì bếp công nghiệp, sửa chữa bếp công nghiệp, tư vấn thiết kế bếp công nghiệp, cũng như thi công bếp công nghiệp,…). Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho Quý khách hàng.

Quý khách hàng muốn mua các thiết bị bếp công nghiệp đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Liên hệ với chúng tôi, công ty Thành Vinh cam kết sẽ mang đến cho quý khách những thiết bị bếp công nghiệp tốt, chất lượng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng.

CÔNG TY TNHH SX TM-DV THÀNH VINH

VP: 11/10 QL 13, KP. Hòa Long, P.Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương.

Xưởng SX: 35 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hóc Môn, TP. HCM

Hotline: 0913 242 430 (zalo-viber)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!