Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu, nhất là trong các bếp ăn tập thể phục vụ nhiều người ăn như bếp trong các nhà máy, bếp khách sạn, bếp nhà hàng bếp bệnh viện, bếp trường học, …thì vấn đề này lại càng cần được coi trọng đúng mực.

Trong thời gian qua thì tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm tại nước ta đang trong tình trạng đáng báo động. Tình hình thực phẩm nhiễm bẩn, nhiễm chất hóa học, cách chế biến thức ăn không theo đúng thành phần nguyên liệu cũng như quy trình công nghệ, thiết bị dùng để chế biến và phục vụ của các bếp ăn công nghiệp cũng không được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì điều nay thời gian qua đã gây ra hoàng loạt vụ ngộ độc tập thể đáng tiếc xảy ra.

Vì vậy, việc lựa chọn những sản phẩm bếp công nghiệp sao cho đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến, phục vụ là vô cùng quan trọng. Vậy, những sản phẩm như nào được coi là an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng?
Đầu tiên, thiết bị đó phải được đảm an toàn ngay từ khâu sản xuất. Từ việc lựa chọn vật liệu cho các sản phẩm bếp, tất cả các thiết bị bếp được công ty Thành Vinh của chúng tôi sản xuất đều bằng inox 304. Nguồn nguyên liệu inox 304 của chúng tôi được nhập khẩu, có CO CQ rõ ràng và được kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008.

Tiếp theo, thì trong lúc thiết kế sản phẩm các thiết bị bếp của Thành Vinh được nghiên cứu, chế tạo làm sao đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm vệ sinh thiết bị sau khi sử dụng. Tránh đóng cặn thức ăn, sản phẩm có khả năng tháo lắp nhanh chóng, vệ sinh dễ dàng. Đặc biệt, trong các dòng sản phẩm bếp công nghiệp, hay thiết bị giữ nóng thức ăn hay bảo quản lạnh thực phẩm, thì chúng tôi thường xuyên cải tiến để phù hợp với tính chất của từng loại thực phẩm và đáp ứng tiêu chuẩn HACCP.
Cuối cùng, hầu hết các công trình của chúng tôi tư vấn thiết kế thì khu bếp phải tuân theo nguyên tắc bếp một chiều trong vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo quy trình thống nhất từ khâu nguyên liệu đầu vào cho đến khâu phục vụ.

Ngoài ra, hệ thống hút khói thông gió khử mùi, hệ thống cống rãnh thoát nước, hệ thống chiếu sáng cũng cần được chú ý. Đặc biệt, hệ thống thoát nước phải đảm bảo để không gây ô nhiễm môi trường xung quanh dẫn đến mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công ty Thành Vinh là đơn vị tiên phong trong ngành bếp công nghiệp, với nhiều năm hình thành và phát triển chúng tôi nghiên cứu, xây dựng ra những sản phẩm chất lượng quốc tế đảm bảo tiêu chuẩn HACCP (Vệ sinh An tòa thực phẩm), an toàn đối với sức khỏe của con người. Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế, thi công rất nhiều dự án nhà bếp của các nhà hàng, khách sạn lớn, hệ thống bếp các trường học, bệnh viện, nhà máy,…Thành Vinh cam kết đem đến cho khách hàng những tư vấn, thiết kế phù hợp nhất, không chỉ tiện dụng, an toàn, chất lượng, mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mà còn tiết kiệm chi phí trong quá trình thi công, lắp đặt các thiết bị bếp.

Quý khách hàng muốn mua các thiết bị bếp công nghiệp đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Liên hệ với chúng tôi, công ty Thành Vinh cam kết sẽ mang đến cho quý khách những thiết bị bếp công nghiệp tốt, chất lượng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng.

CÔNG TY TNHH SX TM-DV THÀNH VINH
VP: 11/10 QL 13, KP. Hòa Long, P.Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương.
Xưởng SX: 35 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hóc Môn, TP. HCM
Hotline: 0913 242 430 (zalo-viber)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!